Tiểu sử bình luận viên Quang Huy và những câu chuyện cuộc sống

Khi nhắc đến những bình luận viên giỏi, có giọng trầm ấm thì không thể nào bỏ qua Quang Huy. Đây chính là cái tên quen thuộc với các người hâm mộ bóng đá. Chính vì nhờ có anh mà mỗi trận đấu đều trở nên hấp dẫn và có ấn tượng với người xem hơn. Bài viết sau đây MU88 sẽ giới thiệu chi tiết về tiểu sử bình luận viên Quang Huy. Cùng theo dõi nhé!

👉  Tiểu sử bình luận viên Quang Tùng một chuyên gia phân tích bóng đá

Bình luận viên Quang Huy là ai?

Quang Huy sinh năm 1974 nhưng trên các giấy tờ của anh thì ghi năm 1976. Bố của anh làm nhạc sĩ Vũ Thảo và mẹ tên là Nguyễn Thị Minh Nguyệt. Theo như những gì anh đã chia sẻ thì từ bé anh đã theo có đam mê về âm nhạc và bóng đá từ bố. Nhưng anh cũng vẫn theo học văn học, bóng đá và học cả nhạc ngay từ khi còn bé.

Bình luận viên Quang Huy là ai?
Bình luận viên Quang Huy là ai?

Khi anh học đến cấp 3 thì bố anh cũng có ý định chuyển hướng anh đi theo con đường khác nếu như học vấn không tốt. Vì ông đã nhận thấy được nghệ thuật và đã sẵn sàng âm nhạc. Vào năm 11, Quang Huy quyết định thi đại học vì nhận thấy có thể phát triển được. Với anh thì âm nhạc và thể thao là niềm đam mê lớn nhất. 

Quang Huy tốt nghiệp khoa kinh tế trường đại học tổng hợp Hà Nội. Sau khi ra trường thì anh đã gặp Bình Luận Viên Vũ Huy Hùng. Khi đó thì đài truyền hình Việt Nam đang có ý định mở thêm mảng thể thao. Bố đã khuyến khích anh viết và đọc lại đoạn văn bản rồi gửi băng cho chú nghe. 

Khi nhìn lại chặng đường đã trải qua thì anh khẳng định làm bình luận viên không phải điều gì đó quá xa vời. Nhưng đối với anh, nghề chọn người khi có khả năng nhưng mà giọng nói không làm hài lòng khán giả.

Dù chưa có một thông kê nào chính xác nhưng có một số tin đăng thì cho đến thời điểm hiện tại thì anh có số trận đấu bình luận kỷ lục của Việt Nam. Và cũng là người duy nhất truyền thuật tại những mùa giải V. League.

Bên cạnh đó thì Quang Huy cũng là một đảng viên của Đảng Cộng Sản Việt Nam vào năm 1999.

Quá trình sự nghiệp của bình luận viên Quang Huy

Có nhiều khán giả đã biết đến BLV này thông qua những trận bóng đá ở trên đài truyền hình VTV. Nhưng chưa chắc họ đã biết anh công tác tại đài VTC.

Quá trình sự nghiệp của bình luận viên Quang Huy
Quá trình sự nghiệp của bình luận viên Quang Huy

Công tác tại đài truyền hình VTV

Vào năm 1995 thì Quang Huy đã bước vào nghề bình luận viên. Sau khoảng thời gian học việc thì anh cũng đã được nhận vào đọc bằng cho 1 số trận đấu chiếu tại VCK Euro 1996. Vào năm 1997 thì Quang Huy cũng lần đầu được nhận nhiệm vụ bình luận trực tiếp cho trận đấu  Bosnia và Malaysia  thuộc mùa giải Dunhill Cup.

Do có chất giọng trời ban cùng với niềm đam mê nồng nhiệt, kiến thức học hỏi nên anh đã không mất quá nhiều thời gian để khán giả theo kênh VTV3 nhớ đến mình. Khoảng thời gian mà anh công tác tại VTV đã để lại nhiều dấu ấn khá quan trọng cho sự kiện thể thao Việt Nam như: Sea Game 2003 và Tiger Cup 1998.

Công tác tại đài truyền hình VTC

Sau khi chuyển sang làm VTC thì anh cũng vẫn tiếp tục làm bình luận viên cho những sự kiện về thể thao ở trong và ngoài nước. Bước tiến trong sự nghiệp của anh đó chính là làm giám đốc kênh VTC3.

Suốt khoảng thời gian 2006 – 2010, nhờ có đóng góp của anh mà nhận được nhiều giải đấu rất ấn tượng như AFF Cup 2007, WC 2006, Asian Cup 2007. Đặc biệt nhất trong mùa giải World Cup 2007, Cổ động viên lần đầu được xem những trận đấu thể thao có độ nét HD.

Đời tư của bình luận viên Quang Huy

Như đã kể ở trên thì Quang Huy có hai niềm đam mê cực lớn đó là thể thao và âm nhạc. Bên cạnh có một lượng kiến thức về thể thao khổng lồ thì anh cũng còn sở hữu một bộ sưu tập đĩa đáng nể. Khi anh được cử công tác ở nước ngoài thì anh cũng đã tìm đủ mọi cách để bổ sung vào bộ sưu tập của mình. 

Đời tư của bình luận viên Quang Huy
Đời tư của bình luận viên Quang Huy

Vào năm 1981, anh quyết định xây dựng gia đình, năm đó anh bước sang tuổi 29. Sau năm năm tìm hiểu , lễ cưới của anh được tổ chức khá hoành trắng vào cuối năm 2005. Tính đến năm 2012 thì anh đã là ông bố có 2 con. 

Những câu chuyện nổi bật xung quanh cuộc sống anh

Anh đã mất hơn một năm để đọc băng rồi mới được lên sống truyền hình trực tiếp. Dù anh chưa có được đào tạo bài bản và chỉ được học hỏi từ những người có kinh nghiệm. Bằng trái tim nhiệt huyết của mình với trái bóng tròn nên anh cũng đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng của khán giả.

Vào năm 1998 thì anh mới bắt đầu phụ trách mảng bình luận những trận đấu trong và ngoài nước, đặc biệt giải đấu ngoại hạng Anh. Vào mùa giải Euro 2000 thì khán giả trong nước đã thực sự ấn tượng về sự nhiệt huyết của anh. 

Bài viết trên đã giúp bạn cũng đã hiểu hơn về tiểu sử bình luận viên Quang Huy. Hy vọng những thông tin đó gợi nhớ hình bóng của BLV rõ ràng và chi tiết hơn. Hãy cập nhật website MU88 để nhận những thông tin hữu ích mỗi ngày.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status